Đua “Vua phá lưới” SEA Games: Đức Chinh – Tiến Linh áp đảo, thất vọng SAO Thái

Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 00:08 AM (GMT+7)

Cuộc đua “Vua phá lưới” tại SEA Games 30 đang là sự áp đảo của Đức Chinh và Tiến Linh trong khi sao Thái Lan gây thất vọng lớn.

Sự kiện: SEA Games 31, Nguyễn Tiến Linh, Bóng đá SEA Games 30

Tổng hợp 7 bàn thắng của bộ đôi Tiến Linh – Đức Chinh (Nguồn: BongdaTV)

Bộ môn bóng đá nam tại SEA Games 30 đã bước vào khởi tranh từ ngày 25/11 và đã diễn ra được 10 trận. Tổng cộng đã có 36 bàn thắng được ghi trong đó 4 trận đấu có tỉ số cách biệt từ 5 trở lên. Riêng đội tuyển U22 Việt Nam có hai trận “đại thắng” và ghi được 12 bàn thắng.

Đua "Vua phá lưới" SEA Games: Đức Chinh - Tiến Linh áp đảo, thất vọng SAO Thái - 1

Tiến Linh – Đức Chinh đang chia nhau 2 vị trí đầu tiên danh sách “Vua phá lưới SEA Games 30”

Chính bởi vậy, hai vị trí đầu tiên trong cuộc đua “Vua phá lưới SEA Games 30” thuộc về 2 cầu thủ người Việt Nam cũng là điều không quá ngạc nhiên. Hà Đức Chinh, cầu thủ từng bị gọi Chinh “gỗ” vì hay bỏ lỡ hội, đang bất ngờ dẫn đầu đoàn đua với 4 bàn thắng.

Cả bốn bàn thắng của số 9 U22 Việt Nam đều tới từ trận đấu gặp U22 Brunei. Đức Chinh ghi 3 bàn thắng đầu tiên và hoàn thành cú poker với bàn nâng tỉ số lên thành 5-0. Bám sát tiền đạo này trong danh sách “Vua dội bom” chính là người đồng đội, Nguyễn Tiến Linh.

Đá chính thay Đức Chinh trong trận đấu gặp U22 Lào, tiền đạo của Bình Dương nhanh chóng có được hat-trick đầu tiên tại giải đấu. Tiến Linh mở tỉ số trận đấu từ một pha cướp bóng ngay ở phút 3 và nâng tỉ số lên thành 2-0 ở phút 17 với một pha bứt tốc và dứt điểm hoàn hảo. Sang đến hiệp hai, tiền đạo này có thêm một bàn thắng nữa để hoàn thành cú hat-trick trong trận.

Đua "Vua phá lưới" SEA Games: Đức Chinh - Tiến Linh áp đảo, thất vọng SAO Thái - 2

Đua "Vua phá lưới" SEA Games: Đức Chinh - Tiến Linh áp đảo, thất vọng SAO Thái - 3

Được đánh giá rất cao trước khi giải đấu bắt đầu, Supachai Jaided (số 9, áo xanh) lại đang thi đấu không tốt

Ở chiều hướng ngược lại, đối thủ được đánh giá nặng ký nhất với Tiến Linh và Đức Chinh trước khi giải đấu bắt đầu là Supachai Jaided lại đang có phong độ khá tệ hại. Cầu thủ được kỳ vọng nhất đội hình U22 Thái Lan “im tiếng” trong trận đấu gặp U22 Indonesia và chỉ có được 1 bàn thắng trong trận đấu gặp U22 Brunei.

Điểm đáng nói ở đây là Supachai đang bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ngon ăn. Riêng trong trận đấu gặp U22 Brunei, tiền đạo này có không dưới 5 cơ hội rõ ràng nhưng chỉ có được 1 bàn thắng từ pha đánh đầu. Pha sút bóng mà như không sút dù ở tư thế rất thuận lợi ở phút 85 là điển hình cho phong độ của Supachai ở thời điểm hiện tại.

Hiện tại, cầu thủ Thái Lan sáng cửa theo đuổi Đức Chinh và Tiến Linh là tiền vệ Anon với 2 bàn thắng. Cùng có số bàn thắng với cầu thủ này là Osvaldo Haay của U22 Indonesia và Reung Buheing, Keo Sokpheng của U22 Campuchia.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dua-34vua-pha-luoi34-sea-games-duc-chinh-tien-linh-ap-dao-that-vong-s…Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dua-34vua-pha-luoi34-sea-games-duc-chinh-tien-linh-ap-dao-that-vong-sao-thai-c9a745990.html

Nóng bảng xếp hạng SEA Games: U22 Việt Nam trên đỉnh, Thái Lan đứng thứ mấy?
Nóng bảng xếp hạng SEA Games: U22 Việt Nam trên đỉnh, Thái Lan đứng thứ mấy?

U22 Việt Nam dẫn đầu bảng B môn bóng đá nam tại SEA Games 30 sau 2 lượt trận.

Bấm xem >>

0 Replies to “Đua “Vua phá lưới” SEA Games: Đức Chinh – Tiến Linh áp đảo, thất vọng SAO Thái”