Lôi con nợ lên ôtô, khống chế đòi tiền

Ngày 27/11, Khôi, 42 tuổi bị TAND Hà Nội tuyên phạm tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 169, Bộ luật Hình sự 2015.

Cùng tội danh, với vai trò đồng phạm tích cực, các bị cáo Trương Công Khanh, 32 tuổi, Trần Văn Thặng, 31 tuổi và Nguyễn Hùng Anh, 25 tuổi lĩnh án từ 10 dến 10 năm 6 tháng tù.

Khôi (ngoài cùng bên trái) cùng đồng phạm tại phiên xét xử ngày 27/11. Ảnh: Danh Lam

Khôi (ngoài cùng bên trái) cùng đồng phạm tại phiên xét xử ngày 27/11. Ảnh: Danh Lam

Cáo trạng xác định, ngày 23/11/2019, anh Đặng Văn Bách từ Hà Nội vào TP HCM và nhờ Khôi đặt cửa 225 triệu đồng vào trang cá độ bóng đá. Anh Bách thua toàn bộ song không trả tiền cho Khôi.

Ba tuần sau, nhân dịp có việc ra Hà Nội, Khôi rủ thêm Thặng, Khanh và Hùng Anh đi đòi nợ. Khoảng 15h ngày 19/12/2019, gặp anh Bách đang ngồi uống trà đá trên vỉa hè trên đường Mỹ Đình, Khôi, Thặng Khanh xuống xe, dùng gạch và tay đánh đấm, lôi lên ôtô do Hùng Anh điều khiển.

Trên xe, nhóm Khôi đánh và yêu cầu anh Bách gọi điện cho vợ và bố đẻ, thu xếp một tỷ đồng để trả nợ, thay vì 225 triệu đồng. Khôi nói đó là “tiền phạt”, nếu gia đình không đưa đủ, Bách sẽ không được thả.

Đến thành phố Nam Định, nhóm này dừng xe, ép anh Bách viết giấy mượn một tỷ đồng và giấy mượn xe để làm bằng chứng. 22h cùng ngày, Khôi cùng đồng phạm bị bắt.

Tại phiên xét xử, các bị cáo nhận tội ngay sau khi cáo trạng được công bố. Khôi thừa nhận là chủ mưu, chỉ đạo Thặng, Khanh và Hùng Anh thực hiện vụ bắt cóc tống tiền. Khôi khai gây án vì anh Bách không trả nợ song HĐXX bác, cho rằng “không chính đáng”.

Theo bản án, tại cơ quan điều tra, Khôi khai về hành vi đánh bạc với anh Bách song không có tài liệu chứng minh. Cho rằng qua xác minh không có trang điện tử nào thực hiện cá độ bóng đá như thông tin Khôi cung cấp, anh Bách hiện đã đi khỏi nơi cư trú, cơ quan điều tra quyết định tách vụ án đánh bạc giữa hai người để điều tra sau.

Thanh Vân

0 Replies to “Lôi con nợ lên ôtô, khống chế đòi tiền”