‘Trùm’ giang hồ Tây Nguyên lĩnh án

Cùng tội danh, Bùi Viết Khánh (42 tuổi) bị TAND tỉnh Gia Lai phạt 5 năm 6 tháng tù; 19 bị cáo khác là đàn em của Hùng và Khánh bị phạt từ 24 tháng đến 5 năm 6 tháng tù.

Trong 84 bị cáo bị đưa ra xét xử tội Đánh bạc,16 người lĩnh mức án 16-22 tháng tù treo, còn lại bị phạt từ 8 tháng đến 4 năm tù.

Các bị cáo tại phiên tòa, chiều 27/11. Ảnh:Trần Hóa.

Nguyễn Mạnh Hùng (ngoài cùng bìa phải) cùng các đồng phạm tại tòa, chiều 27/11. Ảnh: Trần Hóa.

Theo cáo trạng, Hùng từng có tiền án, là giang hồ “số má” nhất nhì khu vực Tây Nguyên. Tháng 2/2019, hắn cùng Khánh mở sòng xóc đĩa tại vườn điều xã Hà Bầu, huyện Đăk Đoa, với mức ăn thua cực lớn, nên thu hút hàng trăm người từ nhiều nơi đến sát phạt.

Còn Khánh được giao quản lý xới bạc. Gã thuê 19 người cảnh giới, làm bảo vệ, quản lý đầu xe và đưa đón con bạc…, sẽ được chia 20% lợi nhuận. Trong một tháng hoạt động, sới bạc của Hùng và các đồng phạm thu lợi hơn 200 triệu đồng.

Đến cuối tháng 3/2019, hơn 100 cảnh sát thuộc Bộ Công an từ TP HCM vượt hàng trăm km đến khu rừng ở Gia Lai, vây ráp xới bạc, bắt quả tang hơn 130 người, rất nhiều phụ nữ. Tang vật bị thu giữ là hơn 250 triệu đồng, 63 ôtô…

Nguyễn Mạnh Hùng bị đưa ra xét xử hồi tháng 5. Ảnh: Trần Hoá.

Nguyễn Mạnh Hùng bị đưa ra xét xử hồi tháng 5. Ảnh: Trần Hoá.

Khi được nói lời sau cùng sau 11 ngày xét xử, Hùng và các bị cáo đã nhận tội và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt, mong sớm trở về cộng đồng để làm lại cuộc đời.

Ngoài vụ án này, trước đó hồi tháng 5, Hùng cũng bị TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù về tội Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng.

Trần Hoá

  • ‘Trùm’ giang hồ Tây Nguyên lại hầu tòa
  • Đường dây đánh bạc lớn nhất Tây Nguyên

0 Replies to “‘Trùm’ giang hồ Tây Nguyên lĩnh án”