Phú Lê sắp hầu toà

Phú cùng 2 đàn em Hoàng Văn Thụy, 25 tuổi và Trần Văn Tư, 32 tuổi bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích, theo khoản 1 điều 134 Bộ luật Hình sự 2015; khung hình phạt từ cải tạo không giam giữ ba năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Phiên toà do thẩm phán Trần Duy Hưng làm chủ tọa. Một luật sư tham gia bào chữa cho Phú, một luật sư và một trợ giúp viên pháp lý đăng ký bào chữa cho Thụy. Toà dự kiến triệu tập một người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, ba người làm chứng và một bị hại.

Phú Lê lúc bị bắt. Ảnh: Thuỳ Linh.

Phú Lê lúc bị bắt. Ảnh: Thuỳ Linh.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Đan Phượng, Phú Lê chung sống như vợ chồng với Lã Thúy Kiều, 35 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng. Cả hai thường xuyên phát video trực tiếp trên mạng xã hội và lôi kéo các đàn tụ tập ăn uống, khoe hình ảnh cá nhân.

Đầu tháng 8, Kiều và chị Trần Thị Đào (Đào “Chi Lê”), 30 tuổi, phát sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online. Hai người nhiều lần quay video chửi bới, thách thức.

Khoảng 9h ngày 2/8, vợ chồng Phú Lê gọi điện thoại hẹn gặp Đào tại UBND xã Dục Tú, huyện Đông Anh để giải quyết mâu thuẫn. Tối cùng ngày, vợ chồng Phú điều Thụy, Tư và một số bạn đến điểm hẹn này khiến Đào sợ hãi không dám lộ diện.

Không gặp được, cả nhóm bỏ về khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai ăn uống. Tại đây, Thụy nói với Phú: “Mai em xuống nhà Đào ở Đan Phượng để tìm đánh, nếu không gặp được thì em sẽ đánh mẹ và dì nó”. Phú đồng ý và dặn phải tránh phần đầu, chỉ đánh vào tay, chân. Phú bảo Thụy rủ Tư đi cùng.

Khoảng 11h30 ngày 3/8, Tư và Thụy đi xe máy đến nhà Đào ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng. Tại đây, Thụy dùng tuýp sắt đánh vào chân bà Nguyễn Thị Bé và Nguyễn Thị Nga, là dì và mẹ của chị Đào. Trước khi bỏ đi, Thụy yêu cầu các nạn nhân nhắc chị Đào “không được đụng đến” vợ chồng Phú Lê.

Phú Lê được biết đến là “giang hồ mạng” như Khá “Bảnh”, Phúc XO, Huấn “Hoa Hồng”, thường tham gia một số sự kiện về âm nhạc, đóng MV ca nhạc hoặc những phim ngắn về chủ đề giang hồ. Facebook mang tên Phú Lê có hơn 400.000 người theo dõi.

Thanh Long

  • Phú Lê bị khởi tố
  • Khởi tố vụ án liên quan vợ chồng Phú Lê
  • 16 người liên quan vợ chồng Phú Lê bị triệu tập
  • Vợ chồng Phú Lê bị tạm giữ

0 Replies to “Phú Lê sắp hầu toà”