Cảnh sát Mỹ hưởng lương như thế nào?

Theo dữ liệu năm 2019 của Cục Thống kê Lao động, lương trung bình năm của cảnh sát là 65.170 USD, trong khi lương người lao động nói chung là 39.810 USD.

Cảnh sát có nhiệm vụ khác nhau thì mức lương cũng thay đổi. Ví dụ, cán bộ làm công tác bảo vệ động vật hoang dã thu nhập từ 50.000 USD tới 86.000 USD mỗi năm. Trong khi đó, lương trung bình của cán bộ chuyên trách xử phạt phương tiện đỗ sai quy định là 33.500 USD, thấp nhất trong ngành vì đa số không phải hoàn thành khóa học ở học viện cảnh sát, không có quyền bắt giữ hoặc mang súng.

Đặc vụ liên bang của FBI và các cơ quan điều tra khác có mức thu nhập trung bình 85.765 USD mỗi năm. Những người này được hưởng thêm trợ cấp dựa theo hai chế độ: Lương khả dụng chấp pháp (LEAP) và lương hỗ trợ khu vực công tác.

LEAP là chế đãi ngộ đặc biệt để bù đắp cho số giờ làm việc không hẹn trước hoặc khoảng thời gian đặc vụ liên bang phải dành ra để sẵn sàng nhận nhiệm vụ (kể cả khi họ không làm việc). Chế độ này giúp thu nhập năm của đặc vụ tăng 25%.

Tương tự, lương hỗ trợ khu vực công tác là khoản lương tăng thêm và dao động tùy vị trí địa lý nơi được giao làm nhiệm vụ. Lương hỗ trợ khu vực công tác thường cao hơn 16-25% so với mức lương bình thường.

Tân binh cảnh sát thành phố Bakersfield, bang California vào tháng 11/2019. Ảnh: The Californian.

Cảnh sát thành phố Bakersfield, bang California. Ảnh: The Californian.

Trong ngành chấp pháp, mức lương cao nhất thuộc về người làm công tác quản lý, điều tra viên, và cảnh sát trưởng. Lương trung bình của cán bộ quản lý cảnh sát là 91.000 USD, trong đó thấp nhất là 52.320 USD, cao nhất 146.580 USD.

Mức lương ngành cảnh sát được dự kiến tăng trưởng ở mức 5% trong 10 năm tiếp theo, nhanh hơn mức trung bình so với hầu hết các ngành khác. Hiện ở Mỹ có 813.500 vị trí công việc trong lực lượng chấp pháp. Khoảng 80% số này là công việc ở chính quyền cấp địa phương, 11% ở cấp bang.

Quốc Đạt (Theo Police1, BLS)

  • Những siêu đãi ngộ với thẩm phán tòa tối cao Mỹ

0 Replies to “Cảnh sát Mỹ hưởng lương như thế nào?”