Ném hơn 25 gói hàng cấm qua hàng rào nhà tù

Tuy nhiên, các gói hàng đã bị cán bộ quản giáo tại nhà tù South Mississippi ở thị trấn Leakesville thu giữ, theo thông cáo ngày 9/12.

Khoảng 1h30 ngày 9/12, kẻ buôn lậu vứt số hàng cấm qua hàng rào nhà tù để một số phạm nhân ăn mừng “Giáng sinh chợ đen”. Trong những gói này bao gồm ba kg cánh gà hun khói, 9 kg thuốc lá, 1,8 kg cần sa, 38 chiếc điện thoại, cục sạc và tai nghe không dây, 10 hộp thuốc lá nhai… Một số đồ được khâu trong ruột quả bóng bầu dục và có thể dễ dàng bị ném qua hàng rào.

Những món đồ cấm bị ném qua hàng rào nhà tù. Ảnh: Mississippi Department of Correction.

Những món đồ cấm bị ném qua hàng rào nhà tù. Ảnh: Mississippi Department of Correction.

Tuy kẻ buôn lậu chọn nơi vứt vắng vẻ, công nghệ cảm biến ở sân nhà tù đã phát báo động, giúp cán bộ kịp thời tới hiện trường thu giữ và bắt gặp chiếc xe khả nghi. Chủ xe đang bị nhà chức trách truy tìm.

Những phạm nhân bị phát hiện dính líu tới vụ buôn lậu lần này sẽ mất quyền xin tha tù trước thời hạn và mất số giờ cải tạo tốt đã tích lũy.

Trong tù, đồ cấm (như ma túy, điện thoại, thuốc lá, rượu…) được coi như một dạng tiền tệ, phạm nhân có càng nhiều đồ cấm thì càng có “địa vị và quyền lực”. Cũng chính những món đồ cấm khiến cuộc sống trong tù càng trở nên nguy hiểm vì có thể khiến phạm nhân dùng bạo lực tranh cướp.

Điện thoại là một trong những đồ cấm nguy hiểm trong tù vì cho phép phạm nhân có thể tiếp tục phạm tội từ sau song sắt. Ví dụ, năm 2018, bang South Carolina đã triệt phá mạng lưới phạm nhân vờ làm bé gái vị thành niên để tống tiền hàng trăm quân nhân.

Với đồ cấm là ma túy, độ nguy hiểm tăng lên nhiều lần. Buôn lậu ma túy vào trong tù có thể mang lại lợi nhuận rất lớn vì một túi nhỏ có thể có giá trị gấp 10 lần so với bên ngoài. Các băng đảng trong tù cũng tranh chấp địa bàn bán ma túy như ở bên ngoài. Phạm nhân có thể tử vong do sốc thuốc, người nợ tiền chơi ma túy sẽ trở thành mục tiêu bị đánh đập.

Quốc Đạt (Theo CNN)

  • Vấn nạn xin tiền qua điện thoại trong nhà tù Mỹ
  • Phạm nhân bạo loạn với lý do ‘sợ nhiễm Covid-19’

0 Replies to “Ném hơn 25 gói hàng cấm qua hàng rào nhà tù”