‘Bẫy tình’ của nhóm nghi phạm Nigeria

Không chỉ phụ nữ, nhóm này còn tạo dựng các hợp đồng làm ăn giả, lừa nhiều nam giới. Tổng tiền họ chiếm đoạt ước tính gần 400 tỷ đồng, Công an Thừa Thiên – Huế cáo buộc.

Ngày 16/12, nhà chức trách xác nhận đã bắt Lê Thành Nhân, 31 tuổi, làm nghề lái xe, trú tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An – một trong những mắt xích quan trọng tại Việt Nam của đường dây.

Lê Thành Nhân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Trần Hồng

Lê Thành Nhân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Trần Hồng

Nhân khai tháng 5 được một người phụ nữ trú tại Campuchia rủ tham gia đường dây với nhiệm vụ liên lạc, nhận tiền của nạn nhân. Hành vi của Nhân và đồng phạm bị phát giác khi vào tháng 11, một nạn nhân trình báo với Công an Thừa Thiên – Huế việc bị lừa 700 triệu đồng.

Nhà chức trách cho hay, nhóm người Nigeria sống ở nước ngoài đã kết bạn, làm quen qua mạng với nhiều phụ nữ Việt Nam. Sau thời gian trò chuyện, ngỏ lời yêu đương, kẻ lừa đảo nói muốn tặng quà, gửi ngoại tệ có giá trị cao cho người tình.

Nhân sẽ “giả danh” nhân viên quản lý và giao hàng tại sân bay Tân Sơn Nhất gọi điện, thông báo cho những người phụ nữ rằng đang có kiện hàng từ nước ngoài gửi về, yêu cầu nộp các khoản phí qua các tài khoản ngân hàng để hoàn tất thủ tục nhận. Với số tiền chiếm đoạt được, trong hai tháng đầu tiên, Nhân được hưởng 10%; mỗi tháng tiếp theo tiền công 12 triệu đồng.

Võ Thạnh

  • Sập bẫy ‘tình ảo’
  • ‘Bẫy tình’ nhiều chàng trai quen qua mạng

0 Replies to “‘Bẫy tình’ của nhóm nghi phạm Nigeria”