Xin nghỉ phép cần viết đơn hay có thể nói miệng?

Sau đó, tôi viết đơn xin nghỉ phép trình sếp duyệt đúng quy định của công ty, nhưng một tuần sau chưa thấy hồi âm. Tôi gọi điện thoại hỏi thì được trả lời “đồng ý rồi mà hỏi hoài”.

Sau đợt nghỉ, ngày 30/11 đi làm trở lại, tôi bị Phòng nhân sự trả lại đơn xin nghỉ phép trước đó với lời phê “không duyệt phép vì công ty không sắp xếp được người làm thay trong thời gian này” và kèm theo thông báo từ công ty là tôi tự ý nghỉ việc 3 ngày. Tôi vì thế sẽ bị kỷ luật.

Ngay sau đó, tôi gọi điện cho sếp, câu trả lời nhận được là “tự ý nghỉ việc 3 ngày thì tự ý viết đơn xin thôi việc và không nhận mọi khoản thưởng hoặc bị công ty sa thải”.

Vậy, xin nghỉ phép cần viết đơn hay có thể nói miệng?

Luật sư tư vấn

Theo khoản 3 điều 111 Bộ luật Lao động năm 2012, người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm (mọi người thường gọi là nghỉ phép năm) thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 3 năm một lần.

Do đó, người sử dụng lao động đã đồng ý cho bạn nghỉ phép năm bằng miệng (dù chưa được duyệt đơn) và bạn đã nghỉ phép thì không bị coi là vi phạm pháp luật lao động.

Tuy nhiên, nếu những gì bạn trình bày là đúng sự thật, có thể công ty đang “làm khó” để bạn viết đơn thôi việc. Theo tôi, bạn nhờ một số anh chị đồng nghiệp làm chứng về việc bạn xin nghỉ phép và sếp đã đồng ý.

Ngay cả không ai dám đứng ra làm chứng và bạn không có bằng chứng nào chứng minh, việc tự ý nghỉ 3 ngày cũng chưa đến mức bị xử lý kỷ luật với hình thức sa thải.

Căn cứ điều 126 Bộ luật Lao động năm 2012, hình thức xử lý kỷ luật sa thải chỉ được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau:

– Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động.

– Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

– Người lao động tự ý bỏ việc 5 ngày cộng dồn trong một tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 1 năm mà không có lý do chính đáng.

Theo tôi, trong trường hợp này bạn không nên viết đơn xin thôi việc. Nếu công ty sa thải bạn, họ đã vi phạm pháp luật, khi đó bạn có thể khởi kiện ra tòa án để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Luật sư Phạm Thanh Hữu

Đoàn luật sư TP HCM

0 Replies to “Xin nghỉ phép cần viết đơn hay có thể nói miệng?”