Chó nhà bỏ mạng vì chiến đấu với rắn hổ mang

Chó nhà bỏ mạng vì chiến đấu với rắn hổ mang

Chó nhà bỏ mạng vì chiến đấu với rắn hổ mang

Hôm 9/12, khi đang làm việc, Akarapol Churtrakul nhận được cuộc gọi thông báo rằng Sumo, chó pitbull 3 tuổi màu đen mà anh nuôi đã chết. Churtrakul nhanh chóng trở về nhà ở tỉnh Samut Prakan, Thái Lan, để tìm hiểu sự việc.

Kiểm tra camera an ninh, gia đình Churtrakul rất sốc khi thấy một con rắn hổ mang bò qua hàng rào vào sân. Bà của Akarapol đang ở bên trong và có thể gặp nguy hiểm nếu bị rắn cắn. Khi đó, Sumo đang nằm nghỉ trong chiếc chuồng ngoài sân. Nó phát hiện con rắn và lập tức tấn công, ngăn kẻ xâm nhập lẻn vào nhà.

Dù bị cắn nhiều lần, Sumo vẫn không rút lui. Max, một con chó khác thuộc giống husky Siberia, cũng tới trợ giúp nhưng không quyết liệt như Sumo. Cuối cùng, rắn hổ mang chịu nhiều vết thương nặng và bỏ mạng. Sumo vào nhà và nằm nghỉ dưới một cái bàn gỗ, sau đó chết do chất độc.

“Tôi có 4 con chó cũng từng bắt được rắn bò vào nhà. Nếu Sumo không canh gác, gia đình tôi có thể đã bị cắn và gặp nguy hiểm. Nhưng tôi vẫn rất buồn khi một trong những con chó của mình ra đi”, anh chia sẻ.

Nhiều khả năng rắn hổ mang đến từ một khu rừng gần đó, Akarapol cho biết. Gia đình anh tổ chức buổi lễ tưởng niệm nhỏ cho Sumo trước khi chôn nó trong vườn. Họ dự định quây lưới quanh cổng để ngăn động vật hoang dã vào nhà.

Hổ mang là nhóm rắn độc phân bố chủ yếu từ miền nam châu Phi đến Nam Á và các đảo thuộc Đông Nam Á. Nọc độc của chúng thường chứa độc tố thần kinh giúp hạ gục con mồi, bao gồm các loài thú nhỏ, chim, thằn lằn, thậm chí rắn.

Thu Thảo (Theo Newsflare)

  • Hổ mang 4 m bò lên cây để trốn chó nhà
  • Rắn độc liên tiếp bò vào bệnh viện

0 Replies to “Chó nhà bỏ mạng vì chiến đấu với rắn hổ mang”