Hổ mang chúa dài gần 4 m đối đầu với chó nhà

Hổ mang chúa dài gần 4 m đối đầu với chó nhà

Hổ mang chúa dài gần 4 m đối đầu với chó nhà

Motown và Lenny, hai con chó 5 tuổi, phối hợp tấn công một con hổ mang chúa bò vào khu vườn ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan, hôm 13/12. Chúng sủa lớn và cố gắng xua đuổi hổ mang chúa. Trong khi đó, con rắn ngóc cao đầu, đôi khi lao bổ về phía đối phương.

Pa Aeaw, chủ đôi chó, bước ra ngoài để tìm hiểu xem chuyện gì xảy ra. Aeaw lùi lại sợ hãi khi trông thấy hổ mang chúa, loài vật sở hữu nọc độc mạnh và có thể gây chết người. Anh gọi cho dịch vụ cứu hộ khẩn cấp để nhờ giúp đỡ. Đội giải cứu nhanh chóng đến nơi và dùng gậy khống chế con rắn.

Sau khi bắt hổ mang chúa, các nhân viên tiến hành kiểm tra con vật. Nó dài 3,7 m, nặng 14 kg, trên cơ thể có vài vết chó cắn. Nhóm cứu hộ cho hổ mang chúa vào bao tải mang đi. Con vật sau đó được thả ở khu rừng cách xa vài km.

Đôi chó từng giết rắn vài lần, Aeaw cho biết. Chúng phối hợp với nhau để tránh bị thương. “Motown đứng phía trước để sủa còn Lenny vòng ra sau và tấn công từ đuôi. Chúng từng giết một số rắn hổ mang nhưng không con nào to như lần này. Đây là lý do chúng khá vất vả và tôi phải gọi đội cứu hộ”, Aeaw nói.

Hổ mang chúa (Ophiophagus hannah) sinh sống tại Ấn Độ, miền nam Trung Quốc và Đông Nam Á. Chúng là loài rắn độc dài nhất thế giới, con trưởng thành dài khoảng 4 m hoặc hơn. Khi gặp nguy hiểm, chúng có thể ngóc đầu lên, dựng đứng 1/3 chiều dài cơ thể mà vẫn có khả năng tiến về phía trước để tấn công.

Thu Thảo (Theo Newsflare)

  • Chó nhà bỏ mạng vì chiến đấu với rắn hổ mang
  • Hổ mang chúa đuổi theo nuốt chửng đồng loại

0 Replies to “Hổ mang chúa dài gần 4 m đối đầu với chó nhà”