“Soi” chữ ký của các đại gia ngân hàng Việt

Thứ Năm, ngày 28/11/2019 11:30 AM (GMT+7)

Nhiều người quan niệm rằng, chữ ký của mỗi con người cũng nói lên phần nào tính cách của người đó. Cũng giống như dấu vân tay, chữ ký là thứ không thể làm giả bởi mỗi người có một đặc điểm ký tên khác nhau.

Sự kiện: Ngân hàng

Sự khác biệt trong chữ ký của mỗi người không nằm ở vẻ bề ngoài nhìn bằng mắt thường. Khoa học đã chứng minh mỗi một người có một kiểu ký khác nhau và không ai giống ai. Sự khác biệt này nằm ở độ đậm – nhạt của nét ký, điều đó nói lên độ “run” của tay cầm bút. Đặc điểm này cũng giống như dấu vân tay của mỗi người và không ai giống ai nếu được giám định. Do vậy không thể giả chữ ký cho dù chữ ký mẫu có đơn giản như thế nào.

Với quan niệm “nét chữ nết người”, chữ ký có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách, sự nghiệp của mỗi người. Dưới đây là hình ảnh chữ ký của các đại gia ngân hàng Việt.

Ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch SHB

"Soi" chữ ký của các đại gia ngân hàng Việt - 1

Ông Đỗ Quang Hiển là người có chữ ký khá đơn giản và cũng thường ủy quyền cho Tổng Giám đốc ký các văn bản của SHB.

Theo Luật Các Tổ chức tín dụng (sửa đổi) có hiệu lực kể từ 15/01/2019, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc (Giám đốc) của TCTD không được đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng giám đốc (Phó giám đốc) hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

Ông Đỗ Quang Hiển là người duy nhất trong giới ngân hàng không tuân thủ quy định này, hiện vẫn đang kiêm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT ở một loạt tổ chức khác như: T&T Group, Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), Công ty Quản lý quỹ đầu tư Sàn Gòn – Hà Nội (SHF), Công ty Bảo hiểm SHB-Vinacomin, Công ty Khai thác và chế biến khoáng sản T&T Hà Giang,…

Tại SHB, cá nhân ông Hiển đang nắm giữ hơn 33 triệu cổ phần, tương đương 2,74%, có giá trị 211 tỷ đồng so với thị giá hiện tại.

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank

"Soi" chữ ký của các đại gia ngân hàng Việt - 2

Khi Luật Các TCTD (sửa đổi) có hiệu lực, ông Hồ Hùng Anh đã rút lui khỏi vị trí Phó Chủ tịch Masan Group để chuyên tâm với vai trò Chủ tịch Techcombank.

Chủ tịch Techcombank hiện sở hữu hơn 39 triệu cổ phần tại ngân hàng này, đồng thời sở hữu (trực tiếp và gián tiếp) gần 250 triệu cổ phần tại Masan Group với tổng trị giá hơn 17.500 tỷ đồng.

Hiện ông Hùng Anh đang là người giàu thứ ba trên sàn chứng khoán sau ông Phạm Nhật Vượng (Vingroup) và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch VPBank

"Soi" chữ ký của các đại gia ngân hàng Việt - 3

Ông Ngô Chí Dũng làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) từ năm 2010 đến nay. Trước đó, ông làm Phó Chủ tịch ngân hàng này giai đoạn 2006-2010.

Từ năm 1996-2004, ông Ngô Chí Dũng là cổ đông sáng lập và thành viên HĐQT Ngân hàng VIB cùng với ông Đặng Khắc Vỹ, một doanh nhân cũng khởi nghiệp sau khi về Việt Nam từ Đông Âu như ông Hồ Hùng Anh và ông Ngô Chí Dũng.

Tại VPBank, ông Dũng nắm giữ hơn 121 triệu cổ phần, tương đương 5,06% vốn điều lệ của nhà băng này.

Ông Đặng Khắc Vỹ – Chủ tịch VIB

"Soi" chữ ký của các đại gia ngân hàng Việt - 4

Mặc dù có cái tên chỉ gồm hai nét chữ nhưng ông Đặng Khắc Vỹ lại có chữ ký khá…. cầu kỳ. Với nét gạch ngang bên dưới chữ ký, đây là chỉ dấu cho thấy chủ sở hữu chữ ký là một người khá cẩn trọng.

Là một trong những thành viên sáng lập Ngân hàng Quốc Tế Việt Nam (VIB), ông Vỹ được Đại hội đồng Cổ đông bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị vào ngày 16/10/2013 và tiếp tục giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị khóa VII (2016 – 2019). Trước đó, ông Vỹ là Ủy viên Hội đồng Quản trị (HĐQT) từ khóa I đến khóa VI.

Ông Vỹ là tiến sỹ Kinh tế và đã có nhiều năm làm việc tại nhiều nước trên thế giới như Cộng hòa Liên bang Nga, Singapore. Hiện ông là cổ đông lớn nắm giữ hơn 48 triệu cổ phần tại VIB, tương đương 5,23% vốn điều lệ tại ngân hàng này. Bà Trần Thị Thảo Hiền (vợ ông Vỹ) cũng đang nắm giữ lượng cổ phần tương đương với chồng.

Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Sacombank

"Soi" chữ ký của các đại gia ngân hàng Việt - 5

Nét chữ ký khá đơn giản nhưng có đường nét hướng lên trên cho thấy ông Minh là người luôn nhìn về phía trước và quyết liệt trong mọi hành động.

Sau khi rút khỏi LienVietPost Bank, ông Dương Công Minh cũng từ chức Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Him Lam để nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Sacombank.

Sacombank đang trong giai đoạn tái cơ cấu mạnh mẽ kể từ khi ông Dương Công Minh lĩnh xướng vị trí Chủ tịch nhà băng này. Hiện ông Minh nắm giữ hơn 62,5 triệu cổ phần Sacombank, tương ứng 3,47% vốn điều lệ của ngân hàng.

Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch MSB

"Soi" chữ ký của các đại gia ngân hàng Việt - 6

Ông Tuấn là người có chữ ký có vẻ đơn giản nhất trong số các Chủ tịch nhà băng hiện nay. Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa nộp đơn đăng ký niêm yết cổ phiếu tại HOSE. Sau khi niêm yết, ông Trần Anh Tuấn sẽ trở thành một trong những người giàu nhất sàn chứng khoán mặc dù chỉ trực tiếp sở hữu 151.898 cổ phần tại MSB.

Ông Trần Anh Tuấn được Đại hội đồng Cổ đông MSB lần thứ 15, năm 2007 bầu vào Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ IV (2007-2011) và đảm nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐQT. Từ tháng 10/2008, Ông đã được bổ nhiệm kiêm giữ chức vụ Tổng Giám đốc MSB và đảm nhiệm vị trí đó cho đến khi trúng cử thành viên Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ V (2012-2016) tại Đại hội đồng cổ đông MSB lần thứ 20 và được bầu vào vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, vợ ông Tuấn, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng sáng lập ngân hàng MSB, một chức danh chưa được quy định trong Luật Doanh nghiệp và Luật Các Tổ chức tín dụng.

Ông Vũ Văn Tiền – Phó Chủ tịch ABBank

"Soi" chữ ký của các đại gia ngân hàng Việt - 7

Ông Tiền có chữ ký khá cầu kỳ và cũng cho thấy sự cẩn trọng qua chữ ký của vị doanh nhân này.

Sau quy định mới của Luật Các TCTD, ông Vũ Văn Tiền chọn ghế Chủ tịch tập đoàn Gelexemco thay vì Chủ tịch HĐQT Ngân hàng An Bình (ABBank). Tuy nhiên, ông Tiền vẫn được xem là “linh hồn” của nhà băng này với vai trò hiện nay là Phó Chủ tịch HĐQT ABBank.

Ông Vũ Văn Tiền hiện trực tiếp sở hữu hơn 2,1 triệu cổ phiếu ABB, tương đương 0,37% vốn điều lệ của ngân hàng. Ngoài ABBank và Gelexemco, doanh nhân gốc Thái Bình mới đây đã đầu tư mạnh vào CTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (SHN) và hiện đang sở hữu hơn 4,32% cổ phần tại doanh nghiệp này.

Bà Nguyễn Thị Nga – Phó Chủ tịch SeABank

"Soi" chữ ký của các đại gia ngân hàng Việt - 8

Cũng giống với ông Tiền, “Madam” Nga có chữ ký khá cầu kỳ và bà cũng từ bỏ vị trí Chủ tịch SeABank để lựa chọn ghế Chủ tịch Tập đoàn BRG, mới đây là Chủ tịch Hapro, thành viên HĐQT Tổng Công ty VEAM.

Tuy nhiên, nữ doanh nhân 65 tuổi được cho là người có uy lớn nhất tại SeABank với vai trò Phó Chủ tịch HĐQT tại ngân hàng này, nơi bà có 10 năm ngồi ghế Chủ tịch HĐQT.

Ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch ACB

"Soi" chữ ký của các đại gia ngân hàng Việt - 9

Doanh nhân trẻ sinh năm 1978 Trần Hùng Huy tiếp quản ghế Chủ tịch ACB từ năm 2012. Gần đây, ông Huy cũng “tiếp quản” một lượng lớn cổ phần ACB từ người cha của mình, cựu Chủ tịch Trần Mộng Hùng qua đó nâng tỷ lệ sở hữu tại nhà băng này lên 3,44%, tương đương gần 57 triệu cổ phần.

Ông Trần Hùng Huy là thành viên HĐQT của ACB từ năm 2006 và là Phó Tổng giám đốc của ngân hàng này từ năm 2008. Ngoài ra, ông Huy cũng là thành viên Hội đồng thành viên Công ty Chứng khoán ACB.

Nguồn: https://infonet.vn/soi-chu-ky-cua-cac-dai-gia-ngan-hang-viet-post322769.infoNguồn: https://infonet.vn/soi-chu-ky-cua-cac-dai-gia-ngan-hang-viet-post322769.info

Thịt lợn siêu đắt đỏ, sếp lớn dùng làm phần thưởng “khủng” cho nhân viên
Thịt lợn siêu đắt đỏ, sếp lớn dùng làm phần thưởng “khủng” cho nhân viên

Một công ty đã tổ chức cuộc thi độc đáo với phần thưởng lớn nhất là một chiếc đùi lợn.

Bấm xem >>

0 Replies to ““Soi” chữ ký của các đại gia ngân hàng Việt”