Tung tin bệnh nhân sắp chết để hưởng lợi dịch vụ chăm sóc

Ngày 16/12, Mesquias bị tòa sơ thẩm liên bang khu vực phía nam bang Texas kết án 20 năm tù về nhiều tội danh như Lừa đảo bảo hiểm y tế, Âm mưu rửa tiền… Ông ta phải bồi thường 120 triệu USD tiền khắc phục hậu quả.

Nhà chức trách xác định, Mesquias là chủ sở hữu Merida Group, công ty tại bang Texas chuyên cung cấp dịch vụ an dưỡng cuối đời. Thông thường, dịch vụ này chỉ dành cho người mắc bệnh nan y và dự kiến còn dưới 6 tháng để sống, nhưng để tăng doanh thu, Mesquias và công ty nói dối rằng nhiều bệnh nhân sắp không qua khỏi. Mesquias còn mua chuộc bác sĩ để họ viết thư đề xuất bệnh nhân sử dụng dịch vụ y tế không cần thiết.

Bệnh nhân sau đó sẽ bị đưa vào chương trình an dưỡng cuối đời và “bị giữ” trong chương trình này nhiều năm, dù họ vẫn có thể đi lại, lái xe, lao động, và thậm chí tham gia huấn luyện trong các sự kiện thể thao.

Từ năm 2009 đến năm 2018, bằng cách này, Mesquias bị cáo buộc đã chiếm đoạt số tiền 150 triệu USD. Để che đậy dấu vết, ông ta sa thải bất cứ nhân viên nào không chịu thông đồng và làm giả hồ sơ y tế.

Quốc Đạt (Theo Justice, Insider)

  • Kiếm tiền từ giấc mơ tự do của phạm nhân
  • Siêu lừa bán ‘miền đất hứa’ cho giới nhà giàu

0 Replies to “Tung tin bệnh nhân sắp chết để hưởng lợi dịch vụ chăm sóc”