Bé trai 12 tuổi kiện đòi được đổi sang họ mẹ

Cuối tháng 2, Tiểu Hướng được tòa án quận Hợp Xuyên, thành phố Trùng Khánh ra phán quyết có lợi, yêu cầu bố cậu bé phải phối hợp giúp con đổi sang họ mẹ sau 7 ngày phán quyết có hiệu lực, The Paper đưa tin ngày 1/3.

Tòa án xác định, ông Hướng Vân và bà Trịnh Hệ sinh Tiểu Hướng vào tháng 3/2008. Ba năm sau, hai người ly hôn và nhất trí giao con cho mẹ chăm sóc.

Trong lúc chồng cũ không hay biết, bà Hệ đổi họ của con trai sang họ Trịnh. Biết chuyện vào tháng 12/2018, ông Vân lại đổi họ của con về theo họ mình.

Từ tháng 9/2014 đến tháng 7/2020, Tiểu Hướng đã luôn dùng họ mẹ để tham gia nhiều hoạt động bồi dưỡng ngoại khóa cùng các cuộc thi trong nước và quốc tế, đạt hơn 30 giải thưởng. Do tên bị đổi về họ bố, Tiểu Hướng có khả năng không được công nhận thành tích trước đó và không thể tiếp tục tham gia các cuộc thi cao hơn.

Tháng 8/2020, sau nhiều lần trao đổi với bố không thành công, Tiểu Hướng đệ đơn kiện. Trước tòa, cậu bé thể hiện mong muốn sử dụng họ của mẹ.

Tòa án nhận định khoảng 7 năm từ tiểu học tới trung học, Tiểu Hướng đều dùng họ mẹ trong mọi mặt của cuộc sống. Cái tên này đã trở thành một bộ phận cấu thành quan trọng trong quá trình sinh sống và học tập ổn định của em. Việc được tiếp tục theo họ mẹ sẽ có ích cho sự trưởng thành và phát triển của cậu bé.

Quốc Đạt (Theo The Paper)

  • Luật sư 41 tuổi kiện bố mẹ đòi tiền chu cấp
  • Thầy giáo Italy kiện bố mẹ đòi chu cấp
  • Khởi kiện vì ‘được ra đời’

0 Replies to “Bé trai 12 tuổi kiện đòi được đổi sang họ mẹ”