Linh dương một mình chống trả bầy chó hoang

Linh dương một mình chống trả bầy chó hoang

Linh dương một mình chống trả bầy chó hoang

Cảnh tượng bầy chó hoang châu Phi phối hợp tấn công linh dương lọt vào ống kính máy quay của Jacques Proust tại khu bảo tồn thiên nhiên Sabi Sands, Nam Phi, Latest Sightings hôm 16/3 đưa tin.

Trong chuyến tham quan, Jacques dự định tìm những con vật nhỏ để chụp ảnh. Khi tới gần đoạn sông ở trung tâm khu bảo tồn, nhóm tham quan bắt gặp một con kền kền đội mũ (Necrosyrtes monachus) đậu trên cây. Jacques quyết định dừng xe và chờ nó bay lên để chụp ảnh. Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi, anh lại phát hiện một con chó hoang châu Phi đứng cách xa khoảng 40 m, gần một nhánh phụ đổ vào sông Sand.

Jacques rất phấn khích và chậm rãi đi về phía đó bằng xe tham quan. Anh quan sát các bụi cây và nhận ra một con linh dương đực đang đứng đó. “Tôi biết chó hoang sẽ rất vất vả nếu muốn hạ gục linh dương một mình. Nhưng đột nhiên, kẻ săn mồi thứ hai và thứ ba xuất hiện. Màn chờ đợi kền kền bay bỗng biến thành trận chiến quyết liệt giữa chó hoang và linh dương”, anh kể lại.

“Linh dương rất nỗ lực chống trả nhưng kết cục bị ăn thịt là không thể tránh khỏi. Thật khó tin khi được chứng kiến cảnh tượng này. Chiến thuật của bầy chó hoang và sức kháng cự của linh dương đực đều đáng kinh ngạc”, Jacques nhận xét.

Chó hoang châu Phi (Lycaon pictus) là loài ăn thịt với tuổi thọ trung bình ngoài tự nhiên là 11 năm. Chúng có tính xã hội cao, các thành viên trong đàn chia sẻ thức ăn và giúp đỡ những con ốm yếu. Con mồi của chó hoang châu Phi gồm linh dương, lợn bướu, ngựa vằn, thỏ đồng và nhiều động vật khác.

Thu Thảo (Theo Latest Sightings)

  • Cá sấu chồm lên mặt nước đớp linh dương
  • Chó hoang thoát chết sau khi đụng độ báo hoa mai

0 Replies to “Linh dương một mình chống trả bầy chó hoang”