Cá sấu nước mặn cướp cá mập từ tay ngư dân

Cá sấu ngoạm xác cá mập sau khi đánh bại hai ngư dân. Ảnh: Kennedy News & Media.

Cá sấu ngoạm xác cá mập sau khi đánh bại hai ngư dân. Ảnh: Kennedy News & Media.

Hai ngư dân Geoff Trutwein và Nat Barnes đang ngồi trên thuyền và kéo cá mập vây đen cắn câu gần Wyndham ở bang Tây Australia thì con cá mập nước mặn dài 2,5 m bất ngờ lao tới cướp mồi. Nó ngoạm cá mập từ cần câu và lôi đi.

Ban đầu, Nat tìm cách kéo dây câu để giằng lại cá mập, nhưng con cá sấu không chịu nhả mồi. Sau một hồi giằng co, anh quyết định bỏ cuộc và cắt đứt dây câu, để con cá sấu bơi đi xa và ăn xác con mồi bên bờ sông.

Geoff cho biết con bò sát khổng lồ không sợ người, nó hành động rất nhanh và thực sự thông minh. “Tôi đã chụp ảnh động vật hoang dã trong suốt 30 năm nhưng chưa bao giờ bắt gặp tương tác nào như vậy. Đó quả là cảnh tượng gây sốc. Tôi phải nép sát vào mạn thuyền vì không muốn bị cắn đứt tay”, Geoff chia sẻ.

Cá sấu nước mặn là loài bò sát lớn nhất còn sống trên thế giới. Con đực dài trung bình 5 m và nặng khoảng 500 kg. Chúng có thể trải qua nhiều ngày hoặc nhiều tuần trôi dạt trên biển và dọc sông để săn mồi dọc lộ trình. Chúng có thể ăn cá, động vật có vú và chim nhưng sẵn sàng giết chết bất cứ thứ gì gặp trên đường, bao gồm cá mập và con người.

An Khang (Theo Daily Star)

  • Cá sấu sổng chuồng nấp dưới nhà dân

0 Replies to “Cá sấu nước mặn cướp cá mập từ tay ngư dân”