Cá trắm đen nặng hơn 50 kg cắn câu

Jesse Hughes câu được cá trắm đen nặng 50,8 kg. Ảnh: MDC.

Jesse Hughes câu được cá trắm đen nặng 50,8 kg. Ảnh: MDC.

Jesse Hughes đi câu cá da trơn cùng bạn trên sông Osage, bang Missouri, và thu được chiến lợi phẩm ngoài dự đoán, UPI hôm 12/3 đưa tin. “Cá cắn câu và chúng tôi biết nó rất lớn, nhưng ban đầu tôi nghĩ đó chỉ là một con cá da trơn. Đây là lần đầu tiên tôi nghe đến cá trắm đen. Tôi không biết gì về nó nên trải nghiệm này thật mới mẻ”, Hughes nói. Cá trắm đen mà anh bắt được nặng tới 50,8 kg.

Sở Bảo tồn Missouri (MDC) xếp cá trắm đen vào danh sách cấm vì chúng không phải sinh vật bản địa của bang. Chúng đe dọa đến các quần thể động vật thân mềm địa phương, trong đó có một số loài cực kỳ nguy cấp.

Đây không phải lần đầu tiên cá trắm đen xuất hiện ở Missouri. Năm 1994, khoảng 30 con cá trắm đen đã bơi vào sông Osage sau khi thoát khỏi một trại nuôi cá trong một đợt nước dâng cao.

“Nếu tình cờ bắt được cá trắm đen hay bất cứ loài xâm lấn nào khi đi câu tại Missouri, cần thủ phải liên hệ với cơ quan bảo tồn địa phương. Nhờ đó, các nhân viên của chúng tôi có thể nắm được thông tin và giám sát tốc độ lan rộng của những loài xâm lấn này”, Andrew Branson, chuyên gia tại MDC, cho biết.

Cá trắm đen (Mylopharyngodon piceus) là loài cá nước ngọt bản địa của châu Á, thuộc họ Cá chép. Chúng có những chiếc răng hầu (răng nằm trong họng) lớn để nghiền nát vỏ động vật thân mềm như ốc, trai, ngao. Đây cũng là nguồn thức ăn chính của chúng.

Thu Thảo (Theo UPI)

  • Xác cá trắm đen nặng 73 kg
  • Cá trắm nhảy đớp trụi bông sen

0 Replies to “Cá trắm đen nặng hơn 50 kg cắn câu”