Người cầm đầu vụ dọa chôn sống bị bắt

Dương có biệt danh (Dương đẹp trai) bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nội. Cơ quan điều tra đã khám nơi ở của nghi can tại thành phố Vinh, trung tá Phạm Thành Long, Phó trưởng Công an thành phố Vinh, nói.

Cùng với Dương, 13 người liên quan khác chủ yếu trú tại Nghệ An và Hà Tĩnh đã bị Công an thành phố Vinh tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

“Việc nạn nhân 17 tuổi, trú ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cầm cố 2 xe máy tại nhóm của Dương là một trong những nguyên nhân khiến bị nhóm này dọa chôn sống”, cán bộ điều tra cho hay.

Công an đang làm việc với nạn nhân và người thân để làm rõ sự thật về thông tin “người thân nhờ nhóm của Dương dạy dỗ nam thanh niên nhằm răn đe”.

Ngoài cầm đầu vụ án nói trên, Dương còn bị nghi chỉ đạo “đàn em” gây ra một số vụ việc ảnh hưởng tới an ninh trật tự tại địa bàn.

Một số nghi can là đàn em của Dương tham gia vụ án đã bị tạm giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Một số nghi can là đàn em của Dương tham gia vụ án đã bị tạm giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, chiều 25/3, nam thanh niên 17 tuổi trong tình trạng cởi trần đã bị trói tay, trùm bao tải trắng quanh đầu. Nạn nhân bị những người đứng xung quanh đe dọa, dùng dép đánh vào mặt, yêu cầu nằm xuống hố đào sẵn và lấp đất cùng lời tuyên bố “tự bới được đất lên thì sống”…

Thành Vinh

  • Nam thanh niên bị dọa chôn sống

0 Replies to “Người cầm đầu vụ dọa chôn sống bị bắt”