Nhật Kim Anh ròng rã giành quyền nuôi con

Quyết định Giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP HCM vừa ban hành cho phép ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh (tức Đỗ Thị Kim Huê, 36 tuổi) được quyền nuôi dưỡng con, thay vì thằng bé ở với chồng cũ của cô – ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (34 tuổi, ngụ TP Cần Thơ).

“Hai năm qua là chuỗi ngày buồn nhất đời tôi. Nhưng cuối cùng điều tốt đẹp tôi luôn mong ước cũng đã đến. Giờ, quan trọng nhất là lo cho cuộc sống của con”, cô nói.

Nhật Kim Anh cùng chồng cũ Bửu Lộc tại tòa hồi tháng 8/2020. Ảnh: Cửu Long

Nhật Kim Anh cùng chồng cũ Bửu Lộc tại tòa hồi tháng 8/2020. Ảnh: Cửu Long.

Năm 2014, Nhật Kim Anh kết hôn với ông Lộc, sinh con trai. Tháng 3/2018, họ ly hôn, nữ diễn viên tự nguyện giao con cho ông Lộc nuôi dưỡng, chăm sóc. Tuy nhiên, đến tháng 7/2019, cô khởi kiện giành quyền nuôi cháu bé vì cho rằng mỗi lần muốn thăm gặp con đều bị gia đình chồng cũ cấm cản, gây khó khăn.

Tháng 3/2020, TAND quận Ninh Kiều xét xử sơ thẩm. Trình bày với HĐXX, Kim Anh cho biết nhiều lần đến thăm hay đưa con trai đi chơi đều bị ông Lộc lấy lý do từ chối. Tiếp xúc với con, cô biết gia đình ông Lộc giáo dục cháu những điều không tốt về mẹ. Nếu sự việc cứ tiếp diễn sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý con trai, tình cảm của hai mẹ con.

Nhật Kim Anh cam kết nếu được giao quyền trực tiếp nuôi con sẽ tạo mọi điều kiện để chồng cũ và gia đình bên nội tham gia chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục cháu bé.

Ông Lộc khẳng định những điều vợ cũ nói không đúng sự thật. Ông và gia đình đã tạo điều kiện thuận lợi cho cô thăm con, đi chơi và ngủ lại với cháu. Ông chưa từng và không bao giờ có suy nghĩ can ngăn vợ cũ thăm con. Ông cũng đưa ra các dẫn chứng đã chăm sóc, nuôi dưỡng con trai ở điều kiện và môi trường tốt nhất.

Sau khi xem xét, toà sơ thẩm đánh giá có căn cứ như Kim Anh nêu, chấp nhận đơn kiện, tuyên thay đổi người trực tiếp nuôi dưỡng cậu bé từ ông Lộc sang cho cô.

Tuy nhiên, bản án bị ông Lộc kháng cáo, cho rằng vợ cũ không có điều kiện nuôi dưỡng con tốt. VKS cũng kháng nghị đề nghị huỷ án sơ thẩm vì vi phạm tố tụng khi không chấp nhận đơn xin hoãn phiên tòa của ông Lộc…

Ngày 28/8/2020, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm, chấp nhận một phần kháng cáo của bị đơn và kháng nghị của VKS, tuyên hủy bản án sơ thẩm, giao TAND quận Ninh Kiều xét xử lại từ đầu.

Gần 5 tháng sau, ngày 18/1, Chánh án TAND Cấp cao kháng nghị bản án phúc thẩm vì tuyên huỷ bản án sơ thẩm “không đúng pháp luật”. Vụ án được xem xét theo thủ tục Giám đốc thẩm.

Nhật Kim Anh và con trai hồi cuối năm 2020. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Nhật Kim Anh và con trai hồi cuối năm 2020. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Đến ngày 23/2, quyết định Giám đốc thẩm cho rằng, tòa sơ thẩm giao cháu bé cho Kim Anh chăm sóc là phù hợp. Cô có điều kiện kinh tế, nơi cư trú ổn định, điều kiện sinh hoạt tốt. Ngoài thu nhập từ hoạt động nghệ thuật cô còn kinh doanh, trong khi đó ông Lộc thu nhập chỉ ở mức trung bình, không có nhà riêng, hai cha con vẫn chung sống với cha mẹ đẻ ông này.

Bản án phúc thẩm cũng sai khi cho rằng TAND quận Ninh Kiều vi phạm tố tụng. Bởi tòa sơ thẩm đã nhiều lần đưa vụ án ra xét xử và đã tống đạt hợp lệ giấy triệu tập cho các đương sự nhưng phía bị đơn (ông Lộc và luật sư) luôn đưa ra lý do để trì hoãn việc tham gia phiên tòa. Theo đó, cấp giám đốc thẩm đã hủy bản án phúc thẩm của TAND TP Cần Thơ, giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND quận Ninh Kiều.

Hiện, cậu bé vẫn ở bên nội. Nhật Kim Anh cho biết sẽ bàn với chồng cũ về việc học của con, đồng thời có kế hoạch giúp con phát triển tốt nhất, để con có đầy đủ cha mẹ, ông bà nội ngoại.

“Từ đầu tôi đã không muốn tranh chấp với anh ấy, chỉ mong cả hai cùng chung tay lo lắng cho con. Dù không còn là vợ chồng, nhưng tôi và anh ấy vẫn là cha mẹ của thằng bé”, Nhật Kim Anh nói.

Dương Trang – Cửu Long

  • Nhật Kim Anh thắng kiện quyền nuôi con
  • Nhật Kim Anh chưa được quyền nuôi con

0 Replies to “Nhật Kim Anh ròng rã giành quyền nuôi con”