Rắn độc nhất châu Phi trốn trong chuồng gà

Bắt rắn độc nhất châu Phi trong nhà dân

Bắt rắn độc nhất châu Phi trong nhà dân

Bắt rắn mamba đen kịch độc mò vào nhà dân ở Nam Phi. Video: Newsflare.

Trong lúc kiểm tra camera an ninh vào tháng trước, một người phụ nữ ở Bellair, vùng ngoại ô Durban của Nam Phi, đã bị sốc khi phát hiện một con rắn mamba đen khổng lồ sống ngay trong chuồng gà của nhà mình.

Các nhân viên cứu hộ địa phương sau khi nhận được điện báo đã nhanh chóng có mặt để di dời sinh vật kịch độc khỏi khu dân cư. Mặc dù có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, hai chuyên gia bò sát Nick Evans và Cormac Price phải thừa nhận rằng “đây là một trong những cuộc giải cứu căng thẳng nhất” mà họ từng thực hiện.

“Con rắn này rất lớn, dài tới 2,6 m. Tôi thực sự đã cảm thấy lo lắng trong lúc bắt nó”, Nick nói sau khi cầm được đầu con rắn trong tay. “Con vật dường như đã sống trong chuồng gà được một thời gian và săn chuột làm thức ăn”.

Price chia sẻ thêm rằng đồng nghiệp của mình còn bị điện giật do vô tình chạm vào hàng rào điện, khiến mọi người “hú vía” vì tưởng anh bị rắn cắn.

Rắn mamba đen được coi là loài rắn “chết chóc” nhất ở châu Phi do có bản tính hung dữ và mang nọc độc thần kinh cực mạnh. Vết cắn của chúng trên người nếu không được điều trị sẽ gây tử vong 100% và cái chết thường đến với nạn nhân trong vòng 6 giờ, theo National Geographic.

Sinh vật bò sát này hiện phân bố chủ yếu ở khu vực châu Phi cận Sahara. Với chiều dài khi trưởng thành thường vượt quá 2 m – một số cá thể thậm chí dài tới 4 m – rắn mamba đen chỉ xếp sau hổ mang chúa trong danh sách những loài rắn độc dài nhất thế giới.

Đoàn Dương (Theo Daily Star)

  • Hổ mang chúa giao phối trong nhà dân
  • Rắn hổ mang làm tổ trong máy giặt

0 Replies to “Rắn độc nhất châu Phi trốn trong chuồng gà”