Người đàn bà bật khóc khi bị phạt tử hình

Chiều 27/4, Lò Thị Hoa, 31 tuổi bị TAND Hà Nội tuyên phạm tội Vận chuyển trái phép chất ma tuý, theo điểm h, khoản 4, điều 250 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Lò Thị Hoa nghe HĐXX tuyên án tại phiên toà chiều 27/4. Ảnh: Hải Thư

Bị cáo Lò Thị Hoa nghe HĐXX tuyên án trong chiều 27/4. Ảnh: Hải Thư

Theo cáo trạng, 1h05′ ngày 26/7/2020, Hoa bị bắt trên đoạn đường Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa khi đang đi taxi với 2 bánh heroin trong túi xách, một bánh heroin giấu trong áo ngực và 200 viên ma tuý tổng hợp metaphetamine.

Tại phiên xét xử, bị cáo khai chiều hôm trước gặp một phụ nữ không quen biết, khoảng 50 tuổi tại chợ gần nhà. Người này đưa Hoa một túi xách, nhờ mang xuống khu vực Bệnh viện Bưu điện, Hà Nội.

Hoa nhận lời vận chuyển giúp vì “tiện đường xuống Hà Nội khám bệnh”, và được hứa trả công 20 triệu đồng nếu giao thành công.

Hoa khai không biết bên trong có gì cho đến khi bị bắt. “Không biết hàng gì thì tại sao phải giấu vào trong áo ngực? Có loại hàng hoá hợp pháp nào mà lại phải vận chuyển thế không?”, chủ toạ chất vấn. Hoa bao biện “Chị kia bảo làm gì bị cáo làm đấy, nếu không chị ấy không trả tiền”.

Đại diện VKS sau đó công bố bản tự khai có đoạn viết “nhận vận chuyển ma tuý thuê với giá 20 triệu đồng” song Hoa chỉ im lặng. Khi HĐXX hỏi lý do không cung cấp mật khẩu chiếc điện thoại bị thu giữ, gây khó khăn cho quá trình điều tra, bị cáo nói “đã cung cấp nhưng không hiểu sao không đúng”. Thái độ của bị cáo bị chủ toạ đánh giá không thành khẩn, nhiều lần nhắc nhở.

Tháng 11/2009, Hoa bị TAND huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La xử phạt 18 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Hải Thư

  • Gây mất trật tự tại tòa khi nhận án tử hình
  • Nhận hai án tử hình trong 4 tháng
  • Phạt tử hình kẻ sát hại vợ con
  • Phạt tử hình người vận chuyển bao tải gạo chứa ma túy

0 Replies to “Người đàn bà bật khóc khi bị phạt tử hình”